Tăng cường nâng cao năng lực và hiệu quả an toàn hạt nhân Việt Nam

Chủ nhật - 07/08/2016 04:36
Ủy ban châu Âu đã chính thức triển khai dự án hợp tác mới với Việt Nam để nâng cao năng lực và hiệu quả của các cơ quan an toàn hạt nhân Việt Nam.
Người dân Ninh Thuận tham quan Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt

Với dự án này, Liên minh châu Âu sẽ tài trợ cho Việt Nam 1,6 triệu Euro nhằm hỗ trợ Việt Nam thiết lập khuôn khổ pháp lý và điều tiết hiệu quả trước khi thực hiện chương trình điện hạt nhân. Đồng thời, sự hỗ trợ này còn giúptăng khả năng kỹ thuật của cán bộ Cục An toàn bức xạ hạt nhân, giúp họ sẵn sàng cho kế hoạch đưa năng lượng hạt nhân vào sử dụng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Dự án được thực hiện do một nhóm tổ chức đại diện bởi RISKAUDIT IRSN/GRS quốc tế, quy tụ các cơ quan an toàn hạt nhân Pháp và Phần Lan (ASN và STUK), cũng như các tổ chức an toàn kỹ thuật Bỉ, Pháp và Đức (Bel V, IRSN và GRS).

Bên cạnh hỗ trợ vốn, các chuyên gia đã thảo luận và nhất trí về một chương trình làm việc chuyên sâu trong vòng 3 năm với 6 lĩnh vực kỹ thuật khác nhau, bao gồm: pháp luật và các quy định; hệ thống quản lý chất lượng; xem xét và đánh giá các tài liệu an toàn; kế hoạch phát triển nguồn nhân lực; biện pháp bảo vệ hạt nhân và thông tin liên lạc.

Đây là nỗ lực của quốc tế đáng kể nhất để hỗ trợ Việt Nam trong các vấn đề an toàn hạt nhân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập151
  • Hôm nay1,574
  • Tháng hiện tại47,139
  • Tổng lượt truy cập516,117
Nhím Thủ Lĩnh Nhím Thủ Lĩnh
9.9105000000
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây